Độ phân giải chấp nhận khi in ấn?

Những lưu ý về độ phân giải hình ảnh và file in ấn

Kích thước ảnh (image size) và độ phân giải (resolution) là những điểm quan trọng để đạt được chất lượng in ấn tốt nhất

- Để có được một bản in (hình ảnh) đạt chất lượng, bạn cần chú ý đến độ phân giải ảnh (resolution) được tính bằng đơn vị dpi (viết tắt bởi các từ dots per inch). Chỉ số dpi của ảnh cao thì đồng nghĩa bản in có chất lượng cao và dung lượng file ảnh cũng lớn.

- Độ phân giải tốt nhất là bao nhiêu dpi? Đối với hình ảnh in, độ phân giải lý tưởng là 300 dpi cho hình ảnh và 400 dpi cho văn bản ở kích thước in cuối cùng. Nếu tăng dpi lớn nhưng kích thước ảnh nhỏ hơn kích thước bản in mong muốn thì ảnh sẽ không đạt chất lượng. Do vậy, nên chọn file có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước bản in dự định in.

- Độ phân giải màn hình của bạn không phản ánh chính xác độ phân giải hình ảnh của bạn bởi vì màn hình hiển thị thường có khoảng 72-116 dpi. Để xem độ phân giải in, phóng to hình ảnh của bạn lên đến 300-400%.

- Khi chụp ảnh từ một máy ảnh kỹ thuật số cho dự án in của bạn, hãy để thiết lập máy ảnh của bạn ở độ phân giải cao nhất.

- Quy trình in bốn màu sử dụng chế độ màu CMYK. Chuyển đổi hình ảnh RGB - CMYK bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa chỉnh sửa chẳng hạn như Adobe Photoshop.

- Lưu hình ảnh của bạn trong một định dạng như .Tiff và .Eps để duy trì độ chính xác và chất lượng.