Khi nào thì in offset, in kỹ thuật số?

So sánh chung giữa In offset và In kỹ thuật số:

Khách hàng khi đến với Sviet được hỗ trợ hai phương pháp in ấn: In offset và in kỹ thuật số (KTS). Cả hai phương pháp đều cho ra ấn phẩm chất lượng cao phù hợp với yêu cầu của mọi khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn cần in với số lượng lớn thì chọn phương pháp in offset còn nếu có nhu cầu in với số lượng ít thì chọn phương pháp in KTS.

So sánh chung giữa In offset và In kỹ thuật số:

Về màu sắc bản in

Thông thường máy kỹ thuật số còn tùy thuộc vào dòng máy nào thì mới ra màu bản in đẹp hay không, còn với in offset, do có hệ thống quản lý màu sắc nên thường màu sẽ chính xác hơn. Tuy nhiên, cả 2 đều có thể gặp lỗi màu sắc không chuẩn so với bản thiết kế bởi vì máy in kỹ thuật số tùy thuộc vào dòng máy in và mực in, còn in offset thì lại bị ảnh hưởng bởi người pha mực và cả các tác nhân nhiệt độ, môi trường nên dù cũng in 1 máy nhưng có thể ra các mức độ màu sắc có chút khác biệt. Song, in offset vẫn được đánh giá là ra bản in sắc nét, chất lượng cao hơn.

Về số lượng, kích thước bản in

In kỹ thuật số thường chỉ in được các bản in kích thước tối đa 19''-29’' và in với số lượng bản in nhỏ. Trong khi in offset in được kích thước bản in rất lớn, lên đến 29'’-40’' và in với số lượng lớn hàng nghìn, hàng triệu bản. Vì thế, in offset thích hợp với nhu cầu in ấn trong quảng cáo, tiếp thị hơn, còn in kỹ thuật số thích hợp cho nhu cầu in gọn lẹ, linh động và dễ thay đổi.

Về công nghệ

In kỹ thuật số dùng Trống mực (Drum) để tiếp nhận hình ảnh từ thiết kế trên máy tính bằng các ion, nhận mực rồi ép mực đó lên giấy thành bản in.

In offset dùng ống bản in loại khắc sẵn thông tin thay cho trống trong máy in kỹ thuật số, và không in trực tiếp mà thông qua một ống cao su ép hình ảnh lên giấy.

So sánh ưu- nhược điểm In kỹ thuật số và in offset:

In Kỹ thuật số:

** Ưu điểm:

** Nhược điểm:

In offset:

** Ưu điểm:

** Nhược điểm: