Các kiểu danh thiếp cơ bản?

Các kiểu danh thiếp thông dụng

1/Danh thiếp chuẩn

Đây là loại danh thiếp cơ bản nhất, có giá thành rẻ, được in bằng công nghệ in offset hoặc kỹ thuật số

Kích thước chuẩn: 90x54mm hoặc 88x53mm

In trên giấy Couche 300gsm

Gia công cán màng 2 mặt, cắt thành phẩm

2/Danh thiếp ép kim

Đây là một lựa chọn độc đáo, là sản phẩm cao cấp vượt bậc so với các loại namecard in ấn thông thường

Có thể in nội dung trên giấy Couche 300gsm sau đó ép kim logo hoặc ép kim hoàn toàn trên giấy mỹ thuật

3/Danh thiếp dập nổi

Namecard dập nổi thường in trên các loại giấy mỹ thuật dày, có thể chạm và cảm giác phần được dập. Thể hiện cá tính mạnh mẽ của chủ sở hữu.

Thông thường khi dập thì sẽ có mặt âm, mặt dương, tức bên nổi bên chìm. Do đó khi thiết kế không nên để nội dung hay chi tiết hình ảnh vì sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu chỉ muốn bản in nổi hoặc 1 mặt mà không ảnh hưởng đến mặt còn lại thì bắt buộc độ dày giấy phải lớn. Giải pháp là bồi giấy từ 3 lớp giấy 300gsm trở lên.

4/Danh thiếp giấy mỹ thuật

Loại giấy Mỹ thuật bề mặt thường có gân, láng mịn, hơi sần, đôi khi được tráng ánh nhũ kim loại. Nếu bạn đang tìm một loại giấy để in những ấn phẩm cao cấp thì đây là loại giấy bạn không thể bỏ qua.

Kỹ thuật in phù hợp trên loại giấy Mỹ thuật là in nhanh Kỹ thuật số, do giá thành loại giấy này cao nên khách hàng thường chỉ in số lượng ít

Các loại giấy mỹ thuật thông dụng: Giấy Econo, Giấy Elica, Giấy gân Đài Loan, Giấy Natural, Giấy Safari...

5/Danh thiếp bồi nhiều lớp

Nguyên lý của làm danh thiếp bồi hai lớp rất đơn giản. Nghĩa là sau khi in trên một tờ giấy 300 gsm, bạn bồi mặt sau với tờ 300 gsm nữa là bạn có được mẫu card visit dày 600 gsm

Có thể bồi những lớp giấy với màu sắc khác nhau, tạo thành hiệu ứng màu sắc 3D sống động.

Để tạo được hiệu ứng màu sắc, bạn cần bồi ít nhất 2 lớp với 2 màu sắc khác nhau trở lên. Thông thường quy cách chúng tôi thường hay thực hiện cho khách nhất là bồi 2 lớp ngoài cùng màu, phần ở giữa có sẽ màu sắc đặt biệt hơn, nó sẽ là điểm nhấn của toàn chiếc card.

Ngoài giấy Couche thông dụng, thường sử dụng giấy mỹ thuật dòng trơn, ít vân sẽ dễ bồi hơn

6/Danh thiếp nhựa trong suốt

Nhựa trong suốt là một sản phẩm làm ra từ nhựa PVC có độ bền cơ học cao, dẻo dai, khó xé rách. Không thấm nước, không bị lóa khi được quan sát dưới ánh sáng với cường độ lớn.

Tuy giá thành namecard nhựa trong suốt hơi cao, nhưng đồng nghĩa khi bạn sử dụng namecard nhựa trong suốt là bạn đang khẳng định được đẳng cấp của doanh nghiệp. Sự khác biệt rõ ràng so với những chiếc danh thiếp thông thường khác

Loại danh thiếp này thường in 1 mặt, có lớp phủ bảo vệ chống bay màu sau khi in.